Kabaddi là gì?

Kabaddi là một môn thể thao đồng đội tiếp xúc phổ biến. Nó được chơi bởi hai đội, cả hai đều bao gồm mười hai cầu thủ, mỗi đội có bảy cầu thủ mỗi đội vào sân thi đấu bất cứ lúc nào. Trò chơi được chơi trong một đấu trường hình vuông lớn trong 20 phút mỗi hiệp, với thời gian chơi tổng hợp là 40 phút. Mục tiêu của trò chơi chỉ đơn giản là ghi được nhiều điểm hơn đội đối phương trong thời gian quy định. Để làm được điều này, mỗi đội phải cố gắng ghi điểm bằng cả tấn công và phòng thủ.

Khi tấn công, đội tấn công cử một cầu thủ (được gọi là người đột kích) vào phần sân của đối phương, đồng thời hô vang từ ‘Kabaddi’ liên tục, gắn thẻ các thành viên của đội kia và chạy trở lại trong vòng 30 giây. Họ gắn thẻ càng nhiều thành viên trong nhóm đối lập, họ càng ghi được nhiều điểm. Mục tiêu đầu tiên của người đột kích là vượt qua đường baulk. Nếu không thực hiện điều này, người chơi sẽ bị loại và không thể tham gia vào phần tiếp theo của trò chơi.

Mục tiêu thứ hai của raider là chạm vào càng nhiều cầu thủ càng tốt và quay trở lại tuyến giữa trước khi bị hậu vệ bắt và truy cản. Raider có thể thực hiện điều này theo nhiều cách, bằng một cú chạm tay, một cú chạm ngón chân, một cú đá hoặc bằng cách cố gắng thoát khỏi một pha truy cản và vươn tới đường giữa. Nhưng nếu đội đối phương có thể ngăn cản họ quay trở lại đường giữa, họ sẽ không ghi được điểm nào! Một số chiến thuật có thể được sử dụng như giữ góc, giữ phía sau, xử lý phía trước và buộc họ rời khỏi sân hoàn toàn.

Trong Kabaddi, người chơi có thể tạm thời bị ‘đuổi’ khỏi cuộc chơi vì nhiều lý do. Bất cứ khi nào đội của bạn loại được một thành viên của đội đối thủ, bạn có cơ hội đưa trở lại hoặc hồi sinh một người nào đó trong đội của bạn, người trước đó đã bị loại để tham gia lại đội.

Lobby (Sảnh) – Đó là một khu vực chơi mở rộng. Những điều này chỉ hoạt động khi một hậu vệ đã bị chạm vào, và tạo cho cả người đột kích và người phòng thủ nhiều khoảng trống hơn để cố gắng ghi bàn hoặc loại bỏ kẻ đột kích.

Bonus Line (Dòng tiền thưởng) – Đường thưởng chỉ hoạt động khi có 6 hoặc 7 hậu vệ trên sân. Nếu người đánh cuộc đặt một chân vào vạch thưởng và đưa một chân lên trời, anh ta sẽ ghi được một điểm miễn là anh ta quay trở lại vạch giữa.

Super Tackle (siêu giải quyết)– Nếu có từ 3 hậu vệ trở xuống trong đội phòng thủ và họ xử lý được một kẻ đột kích, đây được gọi là pha xử lý siêu đẳng và ghi được hai điểm. Một để loại bỏ kẻ đột kích và một điểm thưởng khi làm như vậy với 3 hậu vệ trở xuống.

Do or Die Raid ( Làm Hay Chết Đột Kích) – Nếu một đội có hai lần đột kích không thành công (cả hai lần họ đều bị điểm 0), thì lần đột kích thứ ba là ‘đột kích làm hay chết’. Không ghi được điểm trong lần đột kích thứ ba dẫn đến việc người đột kích bị loại.

All Out  – Nếu trong một trường hợp hiếm hoi, một kẻ tấn công tiêu diệt được tất cả quân phòng thủ trong một cuộc đột kích, thì điều này được gọi là ‘all out’. Đội đột kích nhận được một điểm cho mỗi người chơi và thêm hai điểm.

11780cookie-checkKabaddi là gì?